Nên mua sẵn hoặc đo may quần tây, cái nào tốt hơn?

Trong các năm gần đây thị trường bán hàng online trực tuyến phát triển cùng với đó là sự đi lên của hàng may mặc bán sẵn; bán ship tận giường, phom dáng đẹp, còn chất liệu thì phải xem xét về giá.

Để so sánh hàng mua sẵn và hàng đo may cái nào lợi hơn, tốt hơn cái nào thì cần nhìn từ nhiều khía cạnh khác nhau

HÀNG QUẦN TÂY NAM BÁN SẴN.

– Mua nhanh, vào shop là thấy ngay cái mình cần.

– Giá rẻ, giá nào cũng có.

– Phục vụ tới tận nhà nếu lười tới shop.

– Size nào cũng có.

Tôi nghe một số người nói; “đi đo may mặc mới vừa vặn chứ mua sẵn sao mặc vừa”. Họ đâu biết Công nghệ may bây giờ hiện đại ra nhiều size nhiều phom theo tạng người việt, size nào mặc cũng vừa y! Có khi còn chuẩn hơn đo may đấy nhé.

Vậy nhược điểm của hàng bán sẵn là gì?

– Mua về nhiều khi hơi rộng cái lưng mang đi bóp (mất công ) nhiều khi gặp thợ làm không kỹ hỏng mất phom.

– Hàng bán sẵn đa dạng về phân khúc vải tầm chung, tầm cao cấp có vẻ chưa được nhiều shop để ý phát triển vì giá thành cao, lượt mua chậm.

– Sự lựa chọn nhiều về phấn khúc các bạn trẻ và thì trường có vẻ ưu ái mẫu mã cho các bạn trẻ nhiều hơn các bậc trung niên.

HÀNG QUẦN TÂY NAM ĐO MAY.

Ưu điểm; chọn được mẫu để thiết kế theo ý mình, chọn được loại vải mà mình muốn trước khi lên đồ, may đúng với số lưng và chiều dài mình yêu cầu… chủ yếu tập trung ở phân khúc các bác khó tính, muốn đi chi tiết món đồ mình mặc.

Ở phân khúc này các nhà may đa số chuẩn bị ở shop các loại vải; ytali, England… vải được dệt từ lông cừu, và 1 số loại con khác mà tôi không nhớ tên. Vải có mùi thơm khi ủi …v..v.. nói chung hàng đo may thuộc phân khúc cao cấp và lứa tuổi phần nhiều là độ tuổi trung niên.

Vậy khuyết điểm của nó ở đây là gì?

Lâu;

Khác hàng may sẵn vì may công nghiệp số lượng nhiều còn hàng đo may thì làm từng cái một nên từ 7 đến 15 ngày mới có đồ tùy từng tiệm, chưa kể may lên không đúng ý để lại sửa mất thêm tầm 3 đến 5 ngày nữa. Có một số chỗ tiệm may 1 tháng mới lấy được cái quần đặt may.

Kỳ vọng cao vào đồ may khi nhận thì thất vọng;

Một số người đi may đồ, lúc nhận đồ mặc người ngoài nhìn khen đẹp nhưng chính họ thấy không đẹp và luôn soi thật kĩ đồ để tìm ra một vài lỗi mà mình cho là chưa hoàn hảo và bắt thợ may sửa lại.

Thợ may không hiểu ý khách hàng;

Khi may đồ thợ may lành nghề hỏi nhiều về sở thích mặc đồ của khách để may lên đúng ý khách; dài, ngắn, chật, rộng… thiết kế…

– khách may đồ nhiều bậc kỹ tính dặn thợ may từng li từng tí vì sợ thợ may nhiều việc không nhớ; may quần 2 túi sau, may lưng 4f, ống 17f. Nhiều chú kỹ tính mang cả cái quần cũ lủng lỗ ở mông tới để thợ may lấy kiểu và lấy kích.

Giá thành đắt đỏ;

Một cái quần may giá bằng 3 cái quần mua sẵn.

Tìm được thợ may hợp ý cũng khó.

Nhiều khách may đổi tiệm may tới lần thứ 3, thứ 7 mới hạp chỗ và chọn may lâu dài.

Kết:

Dù là mua sẵn hay đo may đều có ưu và nhược điểm riêng của từng độ tuổi, từng phân khúc khách hàng nên việc lựa chọn đồ như một cậu thanh niên 23 tuổi rất thích và có thói quen chọn hàng may sẵn nhưng khi cậu ta ngoài 32 thì lại thích đi may đo hơn là điều rất bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHỗ Trợ Khách